Home / Chia Sẻ / Tại sao camera không ghi hình được ? Cách khắc phục

Tại sao camera không ghi hình được ? Cách khắc phục

Tại sao camera không ghi hình được ? Cách khắc phục

 

Chào Bạn !

Trong quá trình lắp đặt và bảo hành camera cho khách hàng Kamaxs nhận thấy sự khó khăn trong việc sử dụng camera cũng như những thắc mắc khi sử dụng camera. Với câu hỏi tại sao camera không ghi được hình ảnh, làm sao để khắc phục thì Kamaxs sẽ hướng dẫn bài viết dưới đây.

Anh Tú Quận 2 cũng đã gửi câu hỏi về cho Kamaxs: Nhà Anh sử dụng hệ thống camera quan sát có dây, Anh có 2 cửa hàng đồ da tại Quận 9, và quận 2, cùng với camera tại gia đình . Anh sử dụng trên cùng một phần mềm để dễ sử dụng và quan sát một lúc nhiều thứ.

Anh Tú nói tuần vừa rồi cửa hàng đồ da ở quận 9 bị mất cắp chiệc xe mà sao xem lại camera thì không được, Hôm đó tất cả các camera trong cửa hàng đều không xem lại được, mặc dù hệ thống camera của Anh đã chọn ghi hình trong 30 ngày. Vậy lý do tại sao ?

Tại sao camera không ghi hình được

1.Tại sao lại gặp trường hợp camera không ghi được hình.

Với Câu hỏi của Anh Tú thì nhân viên bên mình có xuống kiểm tra, thấy hệ thống camera của Anh Tú đã sử dụng được hơn 2 năm. Ổ cứng ghi hình của Anh có vấn để.

Với trường hợp của Anh Tú cũng như rất nhiều khách hàng gặp phải thì thường được kỹ thuật báo là : Camera không ghi được hình, hoặc camera không có ổ cứng với camera có dây, và camera không có thẻ nhớ với camera không dây.

Nguyên nhân chính là do mình sử dụng camera thời gian lâu, camera thường xuyên truy xuất dữ liệu thường xuyên, 24/24 vì thế quá trình truy xuất dữ liệu thường xuyên và lặp đi lặp lại liên tục.

  • Nếu lỗi ổ cứng

Nếu sử dụng ổ cứng thông thường không chuyên cho camera thì sử dụng trên 1 năm là sẽ bị lỗi, các lỗi nhiều quá khi sử dụng ổ cứng lâu sẽ bị nóng lên, hoặc truy xuất dữ liệu nhiều quá sẽ bị đứng dẫn tới tình trạng mất kết nối giữa ổ cứng và đầu ghi dẫn tới tình trạng không ghi hình được và không xem lại hình ảnh camera.

Tại sao lại gặp trường hợp camera không ghi được hình

2.Vậy nên sử dụng ổ cứng nào chuyên dùng cho camera ?

Ổ Cứng chuyên dùng cho Camera Quan sát : Skyhawk là ổ cứng chuyên dùng cho camera quan sát, sử dụng liên tục 24/24h . Bảo hành 2 năm.

  • Khu vực mình đặt đầu ghi hình nóng quá hoặc nhiều bụi quá.

Với trường hợp này mình cần vệ sinh, lau chùi bụi bặm, hoặc di dời đầu ghi hình qua khu vực mát thoáng hơn. Vì để nóng trong thời gian lâu sẽ làm cho tuổi thọ bị giảm xuống.

Với ổ cứng ghi hình ảnh được ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát thì tuổi thọ chúng sẽ kéo dài trên 2 -3 năm.

Nếu bạn để khu vực nóng, ẩm, bụi thì chỉ sử dụng dưới 1 năm.

Đây là lý do tại sao bạn không thể xem lại được hình ảnh camera quan sát.

3.  4 Cách khắc phục camera không ghi hình

Cách 1:

Bước 1: Chúng ta mở đầu ghi ra sau đó vệ sinh đầu ghi camera để giảm bớt độ nóng của đầu ghi hình.

Bước 2: Để đầu ghi trong vòng 5-10 phút cho đầu ghi dịu lại, và được nghỉ ngơi làm mát sau đó cắm vào tiếp.

Cách 2:

Trường hợp camera không ghi hình tiếp nó sẽ xuất hiện chữ Oron : Bị Lỗi thì chúng ta sẽ Fomat lại Truy cập vào đầu ghi hình để xóa bớt toàn bộ dữ liệu. Những dự liệu lâu rồi sẽ làm cho camera chúng ta bị lỗi, bị nặng. Sau khi Fomat dữ liệu sẽ lưu lại từ từ dần dần.

Cách khắc phục camera không ghi hình

Nếu khách hàng không tiện để sửa lỗi thì có thể liên hệ kỹ thuật tới , hoặc liên hệ với nhân viên Kamaxs để kỹ thuật bên mình tới khắc phục sửa lỗi : 0903.987.139.

Cách 3:

 Do sợi kết nối, từ đầu ghi đến ổ cứng của mình có 2 sợi kết nối, sợi kết nối dữ liệu là sợi data là sợ kết nối truyền dữ liệu từ data và đầu ghi.

Sợi thứ 2 là cung cấp nguồn cho ổ cứng.

Nếu 1 trong 2 sợi này bị lỏng hoặc bị hư thì sẽ làm gián đoạn việc ghi lại hình ảnh trên camera được liên tục.

Chúng ta sẽ rút dây nguồn cắm lại thật chặt vào

Lưu ý : trước khi rút nguồn thì chúng ta sẽ rút nguồn đầu ghi trước sau đó chúng ta mới mở ra và cắm 2 sợi dây đó thật chặt lại với nhau. Nếu chúng ta để nguồn trực tiếp mà cắm vào sẽ gây nên tình trạng hư luôn ổ cứng.

Cách 4: Vấn đề về thông số chỉnh trong đầu ghi hình, nếu khách hàng sơ ý quá tắt chức năng ghi hình đi, ổ cứng vẫn nhận nhưng chúng ta tắt chức năng ghi hình đi, gây nên tình trạng camera không ghi được hình. Mà chúng ta cũng không truy xuất được hình ảnh camera.

Với cách khắc phục tối ưu dưới đây sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được khá nhiều thời gian, dù đi đâu vẫn không ko lo sợ mất điện camera không ghi lại được hình ảnh.

Camera Kamaxs mong rằng sẽ nhận được nhiều câu hỏi thực tế của khách hàng hơn nữa. Chúc Qúy khách hàng sức khỏe !

 

Nguyễn Quốc Thâu.

 

About admin

Công Ty Cổ Phần Kamaxs với phương châm “Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý”, Kamaxs được thành lập với sứ mệnh mang đến cho quý khách các sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ lắp đặt hoàn hảo.

Check Also

Top 5 Xu Hướng Lựa chọn camera chống Trộm Năm 2020

Top 5 Xu Hướng Lựa chọn camera chống Trộm Năm 2020 1.Xu hướng camera chống …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *