Home / Chia Sẻ / CAMERA QUAN SÁT ĐƯỢC BAO NHIÊU MÉT ?

CAMERA QUAN SÁT ĐƯỢC BAO NHIÊU MÉT ?

CAMERA QUAN SÁT ĐƯỢC BAO NHIÊU MÉT ?

Chào Bạn !

1.Tại sao chúng ta cần quan tâm camera nhìn được bao nhiêu m ?

Đây là câu hỏi thực tế của Anh Huy ( Bình Thạnh TPhcm )

Với câu hỏi này thì rất nhiều khách hàng, bài chia sẽ dưới đây Mình sẽ nói về tất cả các dòng của Camera, vì có khách hàng sử dụng camera lắp cho gia đình, cửa hàng, shop, hoặc nhà xưởng…

Ngoài ra các dòng camera sẽ phụ thuộc vào TIÊU CỰ và ĐỘ PHÂN GIẢI của camera quan sát.

2.Với dòng camera có dây, sử dụng dây mạng không dùng wifi

Là dòng camera quan sát thông dụng nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn lắp, với dòng camera hikvison thì chúng ta thường nhìn thấy được thông số của camera ở trên nắp hộp cụ thể là IR distance : 20m. Những thông số này đều được ghi rõ trên hộp camera.

CAMERA QUAN SÁT ĐƯỢC BAO NHIÊU MÉT ?

Nhưng lưu ý : Thông số ghi trên camera và nắp hộp là thông số Tối Đa rồi, vì thế mình chắc chắn sẽ quan sát được 20M nhưng quan sát không rõ nét.

Thực tế chỉ nhìn rõ từ 5-10 mét là tối đa, còn lại chúng ta chỉ nhìn được rất mờ chỉ nhìn được tổng thể hết khu vực xem có ai đi qua lại, có người chuyển động hay không. Nếu nhìn rõ nét thì mình sẽ chia 2 hoặc chia 3 khoảng cách tối đa 20M.

Đối với dòng camera khách hàng thường lựa chọn là khoảng 2.0 Mp thì khoảng cách 20M. Nếu bạn muốn nhìn xa hơn 30M. hơn thì nên chọn camera 4.0Mp chúng ta sẽ nhìn được tổng thể hết khu vực. Xa hơn 40 mét chúng ta lắp camera 8.0Mp.

3.Tại sao ban đêm camera nhìn ko rõ hết khu vực như ban ngày  ?

Góc Nhìn Xa sẽ phụ thuộc vào Ban Đêm và ban ngày, Khoảng cách camera góc nhìn ban đêm sẽ khác ban ngày khác.

Ví dụ Ban ngày thì góc nhìn xa 20M nhưng ban đêm thì khoảng 10M là tối đa. Xa quá thì độ phân giải của nó chỉ là trắng đen.

Vì có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng tại sao ban ngày nhìn được khoảng cách 20 mét xa như vậy mà ban đêm lại không thấy rõ.

Ví Dụ : nếu nhà của bạn có không gian dài 20m, rộng khoảng 10m thì mình phải sử dụng ít nhất 2 con camera, để góc nhìn đối xứng nhau nhìn mới có thể thấy rõ được. Nếu mình chỉ lắp 1 con ở đầu góc nhà mà nhìn xa 20m thì mình không thể quan sát rõ được ai đang hoạt động hoặc làm gì ở xa ngoài cổng như người lạ hoặc kẻ trộm lãng vãng trước nhà, thì camera không thể nhận diện được rõ khuôn mặt, hoặc nhìn được biển số xe của kẻ trộm.

4.Đối với dòng camera wifi sử dụng mạng wifi không cần đi dây :

Với camera wifi không cần đi dây thì chúng cũng sẽ tùy thuộc vào độ phân giải và tiêu cự của camera. Và ĐẶC BIỆT còn phụ thuộc vào phần mềm của camera.

Nếu camera chính hãng thì sẽ tích hợp thêm tính năng tăng độ phân giải rõ nét cho camera trên phần mềm.

Ví dụ : camera ezvix nếu bạn sử dụng camera 1.0 Mp thì ngay thời điểm xem trực tiếp TẠI lúc đó bạn có thể xem được hình ảnh 2.0Mp cực rõ nét khoảng cách xem sẽ được hỗ trợ thêm khoảng 5-10M.  Còn nếu xem lại thì camera sẽ không hỗ trợ xem hình ảnh 2.0mp. Tùy thuộc vào phần mềm chính hãng hay không chính hãng.

Lời khuyên : Với những dòng camera wifi bạn nên sử dụng camera của thương hiệu tốt nhất được nhiều khách hàng lựa chọn là camera Hikvision, camera kbvision…là những dòng camera chính hãng được nhiều khách hàng lựa chọn được hỗ trợ phần mềm tiện ích, dễ sử dụng nhiều tính năng khoảng cách mình có thể ước tính được.

Đây là câu trả lời thực tế nhất gửi đến quý khách hàng, hi vọng với bài chia sẽ này giúp khách hàng có cái nhìn rõ nét hơn độ phân giải cũng như tiêu cự của camera để lựa chọn đúng camera cho gia đình.

Mình rất mong nhận được nhiều câu hỏi nữa của khách hàng để Kamaxs có thể làm thêm những chuỗi video gửi tới khách hàng.

Camera Kamaxs mong rằng sẽ nhận được nhiều câu hỏi thực tế của khách hàng hơn nữa. Chúc Qúy khách hàng sức khỏe !

 

Nguyễn Quốc Thâu.

 

About admin

Công Ty Cổ Phần Kamaxs với phương châm “Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý”, Kamaxs được thành lập với sứ mệnh mang đến cho quý khách các sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ lắp đặt hoàn hảo.

Check Also

Lắp Camera Gia Đình Gía Bao Nhiêu _ Lắp Camera Gia Đình Tại Quận 2 Hotline : 0903.987.139

LẮP CAMERA GIA ĐÌNH GIÁ BAO NHIÊU _ LẮP CAMERA GIA ĐÌNH TẠI QUẬN 2  …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.