Home / 5 Dấu hiệu nhận biết camera quan sát wifi nhà bạn đang bị xem lén.

5 Dấu hiệu nhận biết camera quan sát wifi nhà bạn đang bị xem lén.

 

5 Dấu hiệu nhận biết camera quan sát wifi nhà bạn đang bị xem lén.

Dạo gần đây xuất hiện trên mạng internet nhiều video liên quan đến việc lộ những video nhạy cảm, hoặc các video riêng tư từ camera quan sát. Câu hỏi đặt ra liệu lắp camera quan sát có phải là gián tiếp cho người khác theo dõi các hoạt động riêng tư của gia đình mình ?

Bạn đừng lo lắng 5 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện nếu có người khác đang xem lén camera nhé:

  1. Camera An Ninh wifi có dễ bị hack để xem lén không ?

Việc lắp camera và trực tiếp xem camera từ xa qua điện thoại khi đi làm, đi nước ngoài để bảo vệ và đảm bảo an ninh cho chính ngôi nhà, con cái và tài sản. Nhưng vấn đề lo ngại của các gia đình là lo lắng sợ bị kẻ xấu lợi dụng hack camera.

Tuy nhiên để hack được camera an ninh thì không phải ai cũng làm được, họ phải là các chuyên gia và có kiến thức về an ninh mạng, và để tấn công được camera thì tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Hoặc nếu bị hack cũng thường vì các lý do : Không thay đổi mật khẩu mặc đinh, lắp đặt ở nơi quá thấp dễ bị đánh tráo, sử dụng mạng internet quá dễ. đăng nhập tài khoản camera trên thiết bị khác không phải sở hữu của mình.

Camera An Ninh wifi có dễ bị hack để xem lén không ?

Ngoài ra còn một số trường hợp là các dòng camera giá giao động từ vài trăm ngàn được bày bán tràn lan khắp các con đường, đất là những dòng camera không rõ nguồn gốc xuất xứ. Phần mềm sử dụng không chính hãng, và được sử dụng tràn lan không có cơ sở bảo mật nên rất dễ tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng tấn công hack camera và theo dõi trực tiếp lại chủ nhà.

  1. Cách nhận biết camera quan sát bị hack

5 Dấu hiệu dưới đây sẽ dễ dàng để nhận biết camera wifi đang bị hack.

  1. Tiếng động khác thường phát ra từ camera  

Một trong những dấu hiếu cho thấy camera quan sát đã bị xâm nhập hoặc tấn công là khi có tiếng nói lạ hoặc tiếng ồn bất thường từ camera. Các tội phạm hack camera có thể đang xem hoặc ghi lại mọi hoạt động của bạn. Và để bất cần lọt âm thanh vào camera thông qua tính năng hai chiều.

Cách nhận biết camera quan sát bị hack
  1. Các góc quay bị thay đổi :

Sẽ có trường hợp camera quan sát có bị thay đổi góc quay do phần mềm, chúng tự động xoay theo các vị trí khác nhau mà trong nhà bạn không hề thiết lập. Rất có khả năng điều kiển camera để thu thập thông tin.

  1. Không truy cập camera dù không được nhập đúng mật khẩu

Đột nhiên tài khoản camera bị thoát ra mà không hiểu lý do, phần mềm camera đăng nhập không được.

  1. Camera tự bật lên sau khi đã tắt

Dù bạn đã tắt hết hệ thống camera an ninh, nhưng tự động bật lên và sáng đèn led, điều này khẳng định camera an ninh bị bị hack.

  1. Đèn Led trên camera nhấp nháy

Nếu bạn đang sử dụng một camera trong hệ thống an ninh, hãy kiểm tra chúng. Bất cứ khi nào đèn Led nhấp nháy. Điều đó đồng nghĩa với việc tin tặc đang cố cắng truy cập camera nha bạn.

camera quan sát bị hack

3 cách Khắc phục khi biết camera quan sát bị tấn công :

  • Ngay lập tức truy cập vào phần mềm quản trị camera, thay đổi mật khẩu.
  • Cập nhật camera phiên bản mới nhất ( nếu có)
  • Nhờ kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiến thức trong lĩnh vực camera tới kiểm tra toàn bộ hệ thống camera bị tấn công và khắc phục.

Dưới đây là bài chia sẽ các cách nhận biệt camera quan sát wifi bị tấn công, hi vọng bài viết dưới đây giúp cho khách hàng có thể phân biệt được và bảo vệ gia đình mình tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About admin

Công Ty Cổ Phần Kamaxs với phương châm “Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý”, Kamaxs được thành lập với sứ mệnh mang đến cho quý khách các sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ lắp đặt hoàn hảo.

Check Also

Lắp Camera Quan Sát Nhà Xưởng Nhìn Xa 30m CÀNG ZOOM CÀNG RÕ.

Lắp Camera Quan Sát Nhà Xưởng Nhìn Xa 30m CÀNG ZOOM CÀNG RÕ. Chào Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *